แก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนได้อย่างไร? แนะนำวิธีรับมือกับมิจฉาชีพ

แก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนจะเกิดความเสียหายอะไรบ้าง

บัตรประจำตัวประชาชนนอกจากจะเป็นเอกสารส่วนตัวที่ใช้ในการยืนยันตัวตนของเราแล้วหมายเลข 13 หลักในบัตรประจำตัวประชาชนยังเป็นแหล่งข้อมูลส่วนตัวของเราด้วย ซึ่งถ้าหากมิจฉาชีพรู้เลขบัตรประชาชนอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายต่าง ๆ ตามมาอีกมาหมาย ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าถ้าหากเหล่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนของเราแล้ว การที่มิจฉาชีพรู้เลขบัตรประชาชนทําอะไรได้บ้างซึ่งแน่นอนว่าการที่แก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชน 13 หลักของเราจะทำให้มิจฉาชีพรู้ชื่อนามสกุลเลขบัตรประชาชนจะเป็นตัวบ่งบอกทั้งหมดและมิจฉาชีพสามารถนำไปเช็คข้อมูลเบื้องต้นต่าง ๆ ของเราได้ นอกจากนี้เหล่ามิจฉาชีพอาจจะสวมบัญชีของเราในที่สุดเพื่อเปิดบัญชีม้าหรือธุรกรรมทางการเงินอื่น ๆ โดยใช้ชื่อของเราทั้งหมดโดยที่เราไม่รู้ตัว

สิ่งที่ต้องทำหลังจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนมีอะไรบ้าง

หลายคนอาจเป็นกังวลว่าถ้าโดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกจะได้เงินคืนไหมซึ่งตอบได้เลยว่าโอกาสที่จะได้เงินคืนยากมากและสิ่งที่ต้องทำหลังแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนคือการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องหรือแจ้งความแก๊งคอลเซ็นเตอร์เบอร์โทร 1599 กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็ได้และบางคนอาจจะสงสัยว่ามิจฉาชีพรู้เลขบัตรประชาชนกับเบอร์โทรอันตรายไหมซึ่งจากข่าวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ใหม่ล่าสุดที่ประชาชนถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอนเงินเนื่องจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนทำให้เกิดอันตรายและความสูญเสียทางด้านทรัพย์สินอย่างมากมาย ดังนั้นการที่มิจฉาชีพรู้ชื่อนามสกุลเลขบัตรประชาชนของเราจึงเป็นสิ่งที่อันตรายที่สุด

ข้อควรระวังเพื่อป้องกันแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนควรทำอย่างไร

การสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ pantip ได้มีการโพสสอบถามข้อมูลว่าเราจะรู้ได้อย่างไรว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนของเรา ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ง่ายนิดเดียวคือธุรกรรมทางด้านการเงินที่เราไม่ได้ทำแต่มีการกระทำเกิดขึ้นให้สันณิฐานได้เลยว่าแก็งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัญชีรู้เลขบัตรประชาชนของเราอย่างแน่นอนซึ่งการป้องกันแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนของเราคืออย่าหลงเชื่อหรือเปิดเผยข้อมูลเลขบัตรประชาชนให้ผู้อื่นทราบโดยไม่จำเป็นและไม่ได้มีการตรวจสอบข้อมูลอย่างชัดเจน ที่สำคัญอย่าเผลอไปกรอกข้อมูลบัตรประชาชนผ่านสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ซึ่งอาจจะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนและนำข้อมูลไปใช้ในทางที่ผิดหรืออาจจะโทรมาหลอกลวงเราในอนาคตซึ่งอาจทำให้ต้องสูญเสียทรัพย์สินก็ได้

Scroll to Top